Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Blog9: Vệ sinh an toàn thực phẩm 🍴

12/05/2016
  Thời buổi bây giờ cái gì cũng có hoá chất, không nhiều thì cũng ít. Đây là một trong những vấn đề sôi nỗi nhất trên báo chí mấy tháng nay. Ai cũng biết, cái gì có hoá chất thì đều độc hại, nhưng, nhiều người đi buôn đi bán chỉ biết nghĩ đến cái thân của mình mà tiếc tiền nên phải dùng mấy chất hoá học, hàng giả để tiết kiệm vốn mà không nghĩ đến những hậu quả do họ gây ra cho người dân.

  Đây được xem như là tội giết người gián tiếp, rất nhiều người tiêu dùng vì tiếc rẻ đồng tiền nên đi vô mấy quán bình dân ăn dĩa cơm mười mấy ngàn mà không biết mình đang ăn phải cái gì. Ngoan cố hơn là biết, nhưng vẫn cứ ăn vì thấy ngon và rẻ :)). Không chỉ có quán ăn, mà các thực phẩm hay mặt hàng ở ngoài chợ đều dùng hoá chất. Đa số là bơm thuốc tăng trưởng và sự dụng nhiều thuốc trừ sâu, blad blad blad... Phải nói, đây là thời buổi cái gì ăn vô cũng chết :))

  Có người cho rằng, người Việt Nam mình ngu. Đúng là ngu, nhưng, mình chỉ ám chỉ đến một số người, không phải ngu về tri thức mà là ngu về lương tâm và sự hiểu biết. Người Việt Nam mình tự hại đồng bào mình và cả chính mình, nếu mình có thể làm với người khác thì người khác cũng có thể làm lại với mình, thế là cả cái xã hội này tự ngộ sát lẫn nhau. 

   Hậu quả mà nó gây ra cho người Việt mình là mỗi năm có 150.000 người bị bệnh ung thư và làm tới 75.000 người trong số đó tử vong ( số liệu này mình không chắc lắm ). Khó mà có thể tránh được nó, nhưng bạn vẫn có thể giảm đi số chất gây ung thư trong thực phẩm bằng cách mua ở những nơi tin cậy như, trong các khu chợ lớn, các quán ăn có tiếng, có giấy phép kinh doanh hoặc đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước. Tuy nó không vệ sinh hoàn toàn, nhưng cũng đủ để bảo vệ tính mạng của bạn
   
   Theo ý kiến của mình, có lẽ mọi người cần đọc tin tức nhiều hơn để biết cách phân biệt thực phẩm an toàn và độc hại. Haiz, thời buổi này ăn phải cái gì cũng chết :(. Nói thế thôi, chứ đồ ăn của mình còn đỡ hơn nhiều của ông hàng xóm Tàu khựa :)). Có thể thông điệp này không để gửi đến tất cả mọi người ở Việt Nam, nhưng đây là quan niệm cá nhân mà mình có thể giúp các bạn. Cảm ơn vì đã đọc. 

  Tiện thể, cảm ơn vì đã ghé qua trang của mình, tổng cộng trang của mình có hơn 1000 view, tuy nó không nhiều nhưng lại là công sức của mình viết blog mấy tháng qua ;)