Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Blog7: Ảo tưởng sức mạnh 💪🏻

27/03/2016
  Hi, cũng lâu rồi mình chưa ra blog nào, do mấy tuần qua mình bị bệnh nặng nên không thể viết blog được, mong mọi người thông cảm :(. Chủ đề hôm nay mình muốn nói là ATSM (ảo tưởng sức mạnh), đây là chủ đề mà mình cũng đang chuyển thể thành vlog

  ATSM là câu mở miệng mà giới trẻ thường hay nói để ám chỉ những người có lối suy nghĩ, tự tin thái quá, hay phát ngôn một cái gì đó nghe rất hư cấu, khiến cho người khác cảm thấy buồn cười hoặc làm một cái gì đó quá với khả năng của mình nhưng bản thân vẫn tin rằng mình sẽ thành công. Mấy cái này thì ông Kenny Sang có nhiều :)))

  Nguyên nhân của ATSM là gì? Đó là câu hỏi hơi khó, bởi vì nó bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, mình không thể nào biết chính xác được nguyên nhân của nó, nhưng theo quan niệm của mình ATSM là khi chúng ta mong muốn, ao ước một cái gì đó chung ta chưa có thể thực hiện hoặc không thể thực hiện được thì từ trong tâm lí của chúng ta sẽ sinh ra một thứ gọi là tưởng tưởng để có thể kìm hãm sự thèm muốn đó, càng để lâu thì cái trí tượng tưởng càng lớn lên và trở thành ảo tưởng, nặng hơn nữa là ảo tưởng sức mạnh :))

  ATSM là khi bạn không được làm người nổi tiếng, bạn sẽ tìm mọi cách để người khác chú ý tới bạn bằng những hành động hoặc phát ngôn gây shock, là khi bạn muốn có gấu, nhưng có lẽ do số của bạn quá đen nên hễ mỗi lần thấy đứa con gái nào nhìn chằm chằm hoặc cười bạn hoặc hỏi thăm bạn thì bạn sẽ nghĩ đối phương đang có cảm tình với bạn (cái này mình cũng hay bị :))). Ngoài ra, ATSM cũng được bộc lộ trong những hoạt động nghệ thuật, đặc biệt như, ca hát, vẽ tranh, diễn hài, diễn kịch và kể cả trong học tập, bạn luôn tưởng mình là 1 thiên tài khi bạn thấy trong lớp không ai học bằng bạn, hoặc đạt được điểm số cao ở các môn. Mấy cái này mình kể đến mai chắc cũng chưa hết :))

  Người bị ATSM luôn là người bảo hũ, không muốn lắng nghe ý kiến, sự đóng góp của người khác, luôn nghĩ mình là người thuộc ở top trên, mặc dù không phải là người giỏi nhất. Xem ý kiến, quan niệm của mình là một chân lý, luôn khoe khoang những thứ thuộc về mình để người khác có thể khâm phục và ngưỡng mộ. Không những thế, người bị ảo tưởng sức mạnh không bao giờ công nhận, học hỏi tài năng của người khác, hãy luôn nhớ rằng, người tài năng luôn là người học hỏi những cái hay của người khác và giúp đỡ những người thấp kém hơn mình :). 

  Trong lớp mình cũng có con nhỏ hotdog bị ảo tưởng sức mạnh, nghĩ mình là con nhà đại gia, lúc nào cũng đi vay tiền, nhưng không có tiền để trả, để tụi trong trường sang nhà đòi tiền mẹ nó thì mới chịu trả. Nó còn nghĩ mình là hotgirl gà móng đỏ, đi inbox nhắn tin cướp bồ người khác, đã xấu mà còn đóng vai ác. Cái hôm sinh nhật, nó lấy hơn 50 tấm thiệp mời cả khối 11, mà có ai thèm đi sinh nhật nó đâu, vì cái tội làm người khác không ưa và đổi địa điểm liên tục, sinh nhật mà cứ như đi diễn show. Không những thế, nó còn bỏ 60k ra mua bánh để cho tụi con trai trong lớp ăn mỗi ngày (trong đó có mình :)), con gái xin đến cỡ nào cũng không cho. Hết nói nổi với nhỏ này =_=" 
 
  Còn nhiều thứ khác mà nhỏ gây ra với lớp, nhưng mình xin tạm ngưng đem nó ra ném đá. Mình chỉ muốn nói cho các bạn biết, nếu bạn bị ATSM quá mức thì mọi người xung quanh sẽ xa lánh và ghen ghét bạn, xem bạn là một đứa dở hơi, chuyên làm những chuyện khó đỡ, từ đó dẫn đến việc mất đi bạn bè và cơ hội xung quanh cuộc sống của bạn. Đừng tạo ra cho mình một thế giới trong mơ nữa, hãy bước ra ngoài đời thực và thực hiện những gì mình ao ước đi, nếu không thực hiện được thì vẫn còn nhiều thứ khác để cho các bạn thực hiện, còn nếu thất bại lần nữa thì hãy tiếp tục phấn đấu, như người ta có câu, "cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội, đó chính là ngày mai :)"

  Mình không hoàn toàn phê phán ATSM bởi vì nó cũng có cái tốt, nó giúp cho cuộc sống của ta thêm thú vị và có thêm niềm tin vào cuộc sống, nếu biết nhìn nó một cách tích cực, thì nó sẽ là động lực để cho ta thực hiện ước mơ của mình. Cuộc sống mà không có ước mơ thì quả là nhàm chán.
 
  Đó là quan niệm riêng của mình về ATSM, mình xin kết thúc blog tại đây, hiện bây giờ mình đang thực hiện dự án vlog ATSM của mình, khi nào xong mình sẽ share link, mong mọi người đóng góp và ủng hộ, thanks for reading, bye :)